Axit béo thiết yếu có lợi cho da như thế nào?

Axit béo thiết yếu là thành phần quan trọng trong mọi tế bào của cơ thể. Axit béo omega 3 củng cố lớp màng tế bào da. Màng tế bào da là lớp ngoài cùng của tế bào da, giúp điều chỉnh việc hấp thu dinh dưỡng và loại bỏ chất thải trong tế bào da. Màng tế bào da còn ảnh hưởng đến khả năng giữ nước của da. Vì vậy, nếu tế bào da giữ được nhiều nước sẽ khiến da mềm hơn, ẩm hơn, ngăn chặn nếp nhăn và có thể loại trừ các nếp nhăn nông. Vì vậy, axit béo omega 3 giúp bảo dưỡng màng tế bào da, cải thiện chất lượng và kết cấu da.

Sự thiếu hụt axit béo thiết yếu có thể gây ra nhiều bệnh về da. Việc thiếu hụt nhẹ, vốn khá phổ biến và khó nhận biết có thể không gây ra các biểu hiện lâm sàng nhưng sẽ ảnh hưởng đến khả năng hồi phục và tái tạo của da. Tất cả mọi loại da, đặc biệt là da khô hoặc tiếp xúc với khí hậu khô lạnh axit béo thiết yếu không chỉ giúp các tế bào da hoạt động hiệu quả hơn mà còn được bảo vệ và  tăng cường dưỡng ẩm dưới hàng rào chất béo được củng cố bằng axit béo thiết yếu. Việc sử dụng omega 3 đặc biệt có hiệu quả trong việc giảm viêm khi bị rosacea, eczema và vảy nến.

Tia cực tím từ mặt trời đẩy nhanh quá trình lão hóa da. Nghiên cứu cho thấy axit béo omega 3 có thể làm giảm các tác hại của UV đối với da và giảm nguy cơ sản xuất tế bào ung thư da.

Dự trữ axit béo thiết yếu của cơ thể thông thường sẽ giảm theo tuổi tác. Do vậy, chúng ta cần đảm bảo làn da chúng ta có được lượng omega 3,6 và 9 cần thiết. Điều này có thể thực hiện thông qua thực phẩm, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm hoặc kết hợp cả 3 phương  pháp trên. Việc bôi axit béo ngoài da sẽ giúp da được dưỡng ẩm và cấp nước đầy đủ.


Bài viết liên quan

Video về chúng tôi

omega 3 là axit thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, hãy cùng tìm hiểu qua video

Xêm thêm