AXIT BÉO THIẾT YẾU VÀ GAN

Gan là một trong những cơ quan lớn nhất và vô cùng quan trọng của cơ thể con người, đóng vai trò điều hoà các diễn tiến trong cuộc sống. Do đó, việc bảo vệ gan cũng như tăng cường chức năng gan là một việc thiết yếu.

Trong đó, chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là một vấn đề quan trọng, đặc biệt việc bổ sung đầy đủ các axit béo thiết yếu được coi là rất cần thiết.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến gan trở nên không còn khỏe mạnh, có thể là do: thừa cân, béo phì; suy dinh dưỡng, do dử dụng nhiều rượu bia; do lối sống không lành mạnh, do chế độ ăn uống không hợp lý; do sử dụng thuốc bừa bãi; nhiễm hóa chất;....

Tìm hiểu chung về axit béo thiết yếu

Axit béo thiết yếu là những chất rất quan trọng đối với cơ thể con người. Các axit béo thường được biết đó là axit béo Omega-3, Omega-6. Trong đó Omega-3 và Omega-6 được coi là thiết yếu hơn cả bởi cơ thể con người không thể tự sản sinh ra được mà cần phải được bổ sung qua thực phẩm hàng ngày. Omega-3 thường có trong các loại cá như cá ngừ, cá thu, cá hồi hay các thực phẩm như bơ, cải bó xôi, hạt lanh, hạt Sachi, hạt óc chó,… còn Omega-6 thì tập trung chủ yếu vào các loại dầu thực vật như dầu bắp, dầu bông vải, dầu hạt nho,…

Việc bổ sung axit béo thiết yếu vào trong cơ thể là cần thiết nhưng với hàm lượng vừa phải, còn nếu ngược lại thì sẽ có thể gây phản tác dụng. Tỷ lệ lý tưởng giữa Omega-6 và Omega-3 là 1:1 đến 4:1. Do đó, bạn cần phải chú ý để chọn loại thực phẩm bổ sung omega 3 và omega 6 vào cơ thể một cách hợp lý.

Axit béo thiết yếu rất tốt cho hệ thống tim mạch, đến trí não, huyết áp, đường máu,… và có thể giúp cơ thể chống lại các bệnh như ung thư, suy tim,… đặc biệt, các loại axit này còn rất có tác dụng đối với gan.

Viên nang Sachi được sản xuất từ 100% dầu sachi nguyên chất, chưa hàm lượng axit béo thiết yếu cao nhất trong tất cả các loại dầu hiện nay. Sachi omega 369 chứa tỷ lệ 48% omega3, cao gấp 17 lần dầu cá hồi và gấp 49 lần dầu oliu. Đặc biệt hơn nữa, sachi omega 369 chứa tỷ lệ cân bằng lý tưởng 1/4 giữa mega 3 và omega 6 mang lại nền tảng bền vững cho sức khỏe tim mạch, não bộ, thị lực và gan,... 

Một trong những nguyên nhân gây ra các vấn đề về gan là do sự nhiễm độc từ hóa chất, do đó lựa chọn một sản phẩm tự nhiên, an toàn là vấn đề cốt lõi để bảo vệ lá gan của bạn. Sachi được trồng theo tiêu chuẩn organic, quả được hái thủ công, phơi sấy dưới ánh nắng mặt trời. Hạt sau đó được ép lạnh tạo ra một dòng dầu vàng óng tự nhiên, mang hương vị dịu nhẹ, không tanh. Nhờ chứa vitamin E tự nhiên nên dầu Sachi không cần bất kì một hóa chất bảo quản nào mà vẫn có thể lưu trữa trong vòng 2 năm trong điều kiện nhiệt độ bình thường. Do vậy, Sachi omega 3 đặc biệt an toàn và tự nhiên cho sức khỏe lá gan của bạn.

 

Tác dụng của axit béo thiết yếu đối với gan

Những người mắc bệnh gan thường hay được chỉ định cần phải giảm các chất béo, nhưng không phải là kiêng hẳn chất dinh dưỡng này vì đó là một chất cần thiết đối với cơ thể. Các axit béo Omega-3 và Omega-6 đã được chứng minh là rất tốt cho gan và làm chậm quá trình ung thư hoá gan, rất cần thiết cho những người mắc bệnh gan kể ca viêm gan mãn tính hay viêm gan siêu vi A, B, C. Bên cạnh đó, để phòng chống các bệnh từ gan cũng như làm tăng cường chức năng gan, bạn cũng cần bổ sung đầy đủ các axit béo này.

 

 

 


Bài viết liên quan

Video về chúng tôi

omega 3 là axit thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, hãy cùng tìm hiểu qua video

Xêm thêm