Có dùng omega 3 cho phụ nữ mang thai được không ?

Trả lời: Phụ nữ có thai và cho con bú rất cần được bổ sung Omega 3 để giúp cho sự phát triển não bộ của thai nhi cũng như sự phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ, việc bổ sung Omega 3 ở những đối tượng này nên thông qua thức ăn như cá, hải sản, đặc biệt những cá béo, các loại thịt động vật, các loại hạt, quả cung cấp omega 3.... Món ăn cổ truyền cháo cá chép là một trong những kinh nghiệm dân gian của các bà các mẹ trong việc bổ sung omega 3 cho thai phụ ngay trong những tháng đầu thai nghén. Đây có thể nói là một kinh nghiệm rất phù hợp với khoa học vì não bộ của thai nhi được hình thành ngay từ 3 tuần đầu của thai kỳ.
Nếu người mẹ được cung cấp tỷ lệ cân đối giữa omega-3 và omega-6 sẽ bảo đảm cho tế bào não phát triển tốt, điều này ảnh hưởng tới trí thông minh của trẻ sau này. Ở người trưởng thành, chế độ ăn cung cấp đủ omega-3 đã làm giảm được tỷ lệ bệnh trầm cảm, các hoạt động chức năng thần kinh linh hoạt hơn. 
Bạn cũng cần lưu ý một chế độ ăn lý tưởng nhất cho sự phát triển và hoạt động của não, cho chức năng sinh lý màng tế bào, chức năng miễn dịch và bảo vệ của cơ thể là tỷ lệ acid béo không no omega-3/omega-6 là 1-3/1. Omega-3 có nhiều trong cá, đặc biệt là mỡ cá, tôm, cua, tảo sinh vật phù du. Vì thế nên ăn thêm các loại thịt động vật, các loại hạt như đậu đỗ,vừng lạc và các loại dầu thực vật để cung cấp đủ cả Omega 6.

Viên nang sachi omega chứa hàm lượng omega 3 cao (48%) rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi, đồng thời còn giúp thai phụ tránh được các bệnh liên quan đến thời kì thai nghén. Sản phẩm được làm từ nguồn nguyên liệu 100% tự nhiên, không chứa hóa chất, phụ gia, chất bảo quản, không có tác dụng phụ nên tuyệt đối an toàn cho bà bầu và thai nhi. Ngoài ra, nó còn chứa tỷ lệ cân bằng hoàn hảo giữa oemga 3 và omega 6 ( 4 omega 3/1 omega 6) mà chưa 1 loại viên nang nào có được. Lựa chọn sản phẩm vừa cung cấp được hàm lượng omega 3 cao lại vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe bà mẹ và thai nhi sẽ giúp bạn yên tâm trong suốt thai kì. 
Chúc bạn có một thai kỳ khoẻ mạnh


Bài viết liên quan

Video về chúng tôi

omega 3 là axit thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, hãy cùng tìm hiểu qua video

Xêm thêm