Gieo mầm Sachi - Chắp cánh ước mơ

Ngày 1/6, UBND huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) chủ trì tổ chức chương trình an sinh xã hội “Gieo mầm Sachi - Chắp cánh ước mơ” cùng sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sacha Inchi Việt Nam.

Tại buổi lễ, đại diện các nhà tài trợ là một số doanh nhân tiêu biểu quê Phú Thọ đã trao biểu trưng tài trợ nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa.

Đặc biệt, Chương trình nhận được 200kg hạt giống Sachi - một loại cây có giá trị kinh tế cao do TS. Nguyễn Đức Hưởng - người con quê hương Cẩm Khê tài trợ. Đây là loại cây cho thu hoạch sản phẩm hạt mệnh danh là “vua của các loại hạt”, một siêu thực phẩm mới có giá trị dinh dưỡng. Mục tiêu của chương trình mong muốn gieo trồng thành công loài cây tiến tới nhân rộng giúp nâng cao thu nhập và tiến tới làm giàu cho nông dân Cẩm Khê.

Được biết, đây là Dự án phát triển cây Sachi của Cty CP Sachi Inchi Việt Nam trực thuộc Tập đoàn Tâm Hoàng Việt, đã có những tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế quốc dân nói chung, phù hợp với khí hậu,thổ nhưỡng Việt Nam.

Công ty Cổ phần Sacha Inchi Việt Nam làm việc cùng UBND huyện Cẩm Khê.

Tại đây, đại diện các xã, tổ chức Hội nông dân đã được nghe các chuyên gia nông nghiệp tên tuổi: GS Nguyễn Lân Hùng, PGS.TS Trần Văn Điền - Hiệu trưởng trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên hướng dẫn gieo trồng và chăm sóc cây.

Nghệ sĩ chèo Thu Huyền tham gia chương trình "Gieo mầm Sachi - Chắp cánh ước mơ"

Thay mặt Đảng bộ, nhân dân huyện Cẩm Khê, ông Hà Đức Huynh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Cẩm Khê cảm ơn tình cảm, tấm lòng của các nhà tài trợ, đặc biệt là những người con quê hương Phú Thọ đã đồng hành vì sự nghiệp an sinh xã hội, xây dựng dự án Sachi hướng tới xoá đói giảm nghèo, phát triển bền vững, đưa Cẩm Khê sớm hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới.


Bài viết liên quan

Video về chúng tôi

omega 3 là axit thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, hãy cùng tìm hiểu qua video

Xêm thêm