Omega-3 cho đôi mắt khỏe mạnh

Bằng chứng khoa học nổi trội cho rằng omega-3 đóng vai trò bảo vệ, làm giảm hay ngăn ngừa các tổn thương mắt do ánh sáng, viêm, thiếu máu cục bộ và các gốc tự do oxi trong mắt. Hơn nữa, omega-3 có thể ngăn ngừa việc mắc các bệnh về mắt, giúp ngăn ngừa mù lòa.

Omega-3 không chỉ cần thiết đối với cấu trúc của mắt, các bằng chứng khoa học mới cho thấy rằng omega-3 có thể ngăn ngừa và chống lại các bệnh khác nhau về mắt mà có thể gây ra mù lòa và hỗ trợ sức khỏe mắt.

Cho đến nay, có lẽ bạn đã nghe cơn sốt trên phương tiện truyền thông về lợi ích của omega-3 đối với sức khỏe. Mặc dù các nhà nghiên cứu không cho rằng các loại omega-3 là “thuốc chữa bách bệnh” nếu không có thêm các nghiên cứu sâu hơn, nhưng omega-3 được báo cáo trên diện rộng là có ảnh hưởng tích cực đối với chức năng của tim, não và thần kinh. Các axit béo omega-3 là một họ các axit béo không no tồn tại một cách tự nhiên trong một số loại thực phẩm, cần thiết đối với chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Gần đây, có thêm bằng chứng về tác dụng có lợi của omega-3 đối với thị lực và duy trì đôi mắt khỏe mạnh.

Các tế bào thần kinh cấu tạo nên hệ thần kinh trung ương (não) và ngoại biên phần nào do các axit béo omega-3 tạo nên, cải thiện sự dẫn và truyền các xung điện. Các axit béo omega-3 cần thiết cho đôi mắt của chúng ta, vì nó tập trung nhiều ở các mô thần kinh của mắt, đóng vai trò vô cùng quan trọng để cho thị lực tốt.


Bài viết liên quan

Video về chúng tôi

omega 3 là axit thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, hãy cùng tìm hiểu qua video

Xêm thêm