OMEGA 3 TỐT CHO NGƯỜI ĐAU TIM

Một nghiên cứu từ Đại học Harvard (Mỹ) cho thấy bệnh nhân bị đau tim, uống bổ sung OMEGA 3 trong 6 tháng sẽ hỗ trợ tim nhanh hồi phục tổn thương ở cơ tim.

 

Bệnh tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 7,4 triệu người chết do thiếu máu cơ tim và 6,7 triệu do đột quỵ.

Những người sống sót sau cơn đau tim thường phải chịu nhiều hệ quả sức khỏe. Tim họ sẽ hoạt động yếu hơn đáng kể, không đủ sức bơm máu cho cơ thể, gây tình trạng suy tim. Người bệnh sẽ khó thở và rất yếu khi vận động, thậm chí là đi vài bước cũng khó khăn.

Trong nghiên cứu, các bệnh nhân đau tim bổ sung bằng omega-3 dưới dạng viên nén. 

Nhóm chuyên gia tại Harvard đã theo dõi 360 người sống sót sau cơn đau tim. Một nửa uống omega-3 với liều cao, nửa còn lại không uống. Những người uống liều cao là uống 4 g/ngày là gấp khoảng 4 lần mức bình thường, Do liều cao, những người tham gia được giám sát sức khỏe chặt chẽ trong suốt thời gian thử nghiệm.

Sau 6 tháng, chụp hình tim cho thấy những tổn thương tim ở nhóm uống omega-3 thấp hơn gần 6% so với nhóm không uống. Chức năng bơm máu của tim cũng mạnh hơn.


Bài viết liên quan

Video về chúng tôi

omega 3 là axit thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, hãy cùng tìm hiểu qua video

Xêm thêm