Omega 3 và sự phát triển trí não trẻ em. Cách bổ sung omega 3 cho trẻ.

Câu hỏi: Tôi nghe nói Omega-3 rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ em. Điều này có đúng không? Tôi có thể bổ sung Omega-3 cho con tôi (10 tuổi) bằng cách nào? 

Trả lời

Chào bạn,

Omega-3 là acid béo có vai trò quan trọng đối với sự phát triển trí não ở trẻ em. Khoảng 35% trọng lượng khô của não bộ là acid béo không no nhiều nối đôi (chứa các Omega). Omega giữ vai trò quan trọng trong việc hình thành, duy trì sự ổn định và hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Omega 3 rất quan trọng cho sự phát triển trí não, đặc biệt trong hai năm đầu đời và tuổi ấu thơ. Từ khi sinh đến khoảng 5 tuổi, bộ não con người tăng khoảng 3,5 lần khối lượng. Trong giai đoạn này, điều quan trọng là giúp trẻ em có đủ lượng omega 3 trong chế độ ăn uống để hỗ trợ tối đa cho sự phát triển não bộ.

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, trẻ em được bổ sung đầy đủ Omega-3 sẽ cải thiện khả năng đọc và trí nhớ. Đối với những trẻ bị rối loạn tăng động giảm chú ý, Omega-3 cũng sẽ giúp trẻ giảm hiếu động và tăng chú ý hơn.

Bạn có thể bổ sung Omega-3 cho con mình bằng cách bổ sung nhiều thực phẩm giàu Omega-3 vào khẩu phần ăn hàng ngày như cá hồi, cá bơn, quả óc chó, sachi, bắp cải… Đặc biệt, bạn nên cho con dùng thêm viên nang Sachi omega để đảm bảo đủ lượng Omega-3 cần thiết.


Bài viết liên quan

Video về chúng tôi

omega 3 là axit thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, hãy cùng tìm hiểu qua video

Xêm thêm