Omega 3 và thị lực của trẻ em

Tác dụng của omega 3 đối với cơ thể đã được các nhà khoa học nghiên cứu từ cách đây khá lâu. Omega-3 được gọi là một acid béo thiết yếu đối với con người, bởi lẽ, cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được acid béo này mà cần được bổ sung thông qua thức ăn hàng ngày hoặc thực phẩm chức năng.

Thiếu omega 3 có thể làm giảm sức khỏe và chức năng của võng mạc, làm biến đổi tính toàn vẹn trong cấu trúc võng mạc khiến suy giảm thị giác. Do đó, việc bổ sung omega-3 cho trẻ trong những năm tháng đầu đời là rất cần thiết. 

Nhiều nhà nghiên cứu nhãn khoa đã chứng minh được tác dụng của omega 3 đối với việc bảo vệ thị lực cho trẻ nhỏ. Theo đó, trẻ được bổ sung omega-3 thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc các tật khúc xạ mắt như cận thị, loạn thị,… Đồng thời, omega-3 còn giúp giảm mỏi mắt khi trẻ sử dụng máy vi tính hoặc xem tivi trong thời gian dài.

Tiến sĩ Lois Smith – chuyên gia mắt ở Bệnh viện Nhi Boston và các nhà nghiên cứu của Viện Mắt Hoa Kỳ cũng đã thực hiện một thử nghiệm về việc sử dụng các viên uống bổ sung omega-3 ở những người mắc bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Kết quả cho thấy tác dụng của omega 3 trong việc giúp ngăn ngừa những bệnh về mắt như bệnh võng mạc và bệnh thoái hóa điểm vàng khi về già (nguyên nhân chủ yếu gây mù lòa ở người lớn tuổi).

Bên cạnh những tác động đến thị lực, tác dụng của omega 3 đối với sự phát triển trí thông minh và khả năng tập trung của trẻ cũng đã được chứng minh. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên tăng cường các loại thực phẩm có hàm lượng omega-3 dồi dào như cá hồi, cá ngừ, rau bina, hạt óc chó, hạt lanh, hạt sachi, hạt chia, dầu hướng dương, dầu đậu nành,…


Bài viết liên quan

Video về chúng tôi

omega 3 là axit thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, hãy cùng tìm hiểu qua video

Xêm thêm