Thiếu Omega 3, phụ nữ dễ trầm cảm sau sinh

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ phụ nữ sau sinh bị trầm cảm đã tự tử hoặc tự giết hại con mình. Vậy trầm cảm sau sinh là gì?

Trầm cảm sau sinh là tình trạng liên quan đến suy nghĩ và cảm giác mệt mỏi, buồn chán, lo lắng xuất hiện sau sinh. Những  phụ nữ mắc bệnh trầm cảm sau sinh thường kèm theo trạng thái lo sợ con mình sẽ bị hại và bản thân mình là người mẹ xấu. Trầm cảm sau sinh là một dạng của bệnh trầm cảm ảnh hưởng chủ yếu đến phụ nữ và một số ít nam giới sau khi đứa con sinh ra. Trầm cảm sau sinh tuy không phải là bệnh nghiêm trọng, nhưng nếu không có phương pháp điều trị sớm và tích cực sẽ ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe cả tinh thần và thể chất của người mẹ, của người cha, đặc biệt là của đứa trẻ. Theo ước tính, trầm cảm sau sinh ảnh hưởng đến 25 % các bà mẹ mới sinh con lần đầu.Tình trạng trên xảy ra ngày càng nhiều và các nhà khoa học, chuyên gia về dinh dưỡng và y tế đã tiến hành các cuộc nghiên cứu để tìm hiểu yếu tố gây ra sự trầm cảm sau sinh ở phụ nữ, từ đó đưa ra các biện pháp để phòng trừ tình trạng trên.

Theo đó, các nhà nghiên cứu Canada cho biết, sản phụ có mức omega-3 thấp có nguy cơ cao bị trầm cảm sau sinh.

 Chuyên gia Gabriel Shapiro (Đại học Montreal và Trung tâm Nghiên cứu Bệnh viện Bà mẹ và Trẻ em Sainte-Justine , Canada) cùng các cộng sự đã xem xét một loạt nghiên cứu liên quan và nhận thấy: phụ nữ có nguy cơ trầm cảm cao nhất trong thời kỳ sinh đẻ và việc sinh em bé có thể kích hoạt một giai đoạn trầm cảm.

 Các nghiên cứu cho thấy, trầm cảm sau sinh có liên quan đến việc suy giảm sức khỏe của sản phụ cũng như các vấn đề về sức khỏe và phát triển của đứa trẻ.

“Các tài liệu cho thấy, có thể có một mối liên hệ giữa việc mang thai, omega 3 và phản ứng hóa học vốn cho phép tiết chất điều chỉnh tâm trạng serotonin vào trong não”, chuyên gia Gabriel Shapiro nói. Theo nhà nghiên cứu, những phát hiện trên cho thấy, những chiến lược tầm soát và biện pháp phòng ngừa mới có thể hữu dụng.

 Omega-3 được chuyển từ người mẹ sang bào thai và sau đó đến trẻ sơ sinh bú sữa mẹ, vì thế, mức omega-3 của mẹ giảm đi trong thời gian mang thai và vẫn ở mức thấp trong ít nhất 6 tuần sau khi sinh. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Canadian Journal of Psychiatry số ra mới nhất.

Viên nang Sachi omega 369 chứa hàm lượng omega 3 cao vượt trội rất tốt cho não, tim mạch, huyết áp, thị lực, da, tóc…, ngoài ra, nó còn chứa một lượng cao bất ngờ tryptophan, một axit amin chuyển đổi thành seratonin trong cơ thể chống lại chứng trầm cảm và lo âu ở phụ nữ sau sinh. Mỗi ngày bạn chỉ cần bổ sung từ 2-4 viên nang Sachi omega 369 để cung cấp đầy đủ nhu cầu về axit béo thiết yếu cho cơ thể theo khuyến cáo của các tổ chức y tế thế giới, thật đơn giản và hiệu quả phải không nào!

 


Bài viết liên quan

Video về chúng tôi

omega 3 là axit thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, hãy cùng tìm hiểu qua video

Xêm thêm