VIÊN NANG SACHI OMEGA CHĂM SÓC SỨC KHỎE TOÀN DIỆN CHO BÀ MẸ VÀ THAI NHI

Theo nghiên cứu khoa học của giáo sư dinh dưỡng Catherine Field, Trường ĐH Alberta – Canada (công bố trên tạp chí khoa học Applied Physiology, Nutrition and Metabolism – Mỹ,  tháng 5/2015) khẳng định: “DHA là một loại axit béo omega 3 được chứng minh đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe thần kinh và quá trình phát triển trí não của thai nhi và trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó, omega-3 thường được tìm thấy trong lớp màng bảo vệ của mọi tế bào trong cơ thể, có tác dụng giúp tăng cường sự phát triển và chức năng tế bào. Hơn nữa, trong quá trình mang thai, omega-3 có tác dụng giúp kích thích cơ thể thai phụ sản xuất nhiều hồng huyết cầu nhằm đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng và oxy đối với sự phát triển của thai nhi, cả về thể chất lẫn trí não. Vì thế, omega-3 là thành phần dinh dưỡng không thể thiếu của phụ nữ trong khi mang thai và cho con bú, cũng như trẻ sơ sinh đang trong giai đoạn phát triển đầu đời”.

Cụ thể, theo kết quả một cuộc nghiên cứu do các nhà khoa học Trường ĐH Alberta tiến hành theo dõi 600 phụ nữ mang thai và sau khi sinh về mức tiêu thụ omega 3 trong chế độ ăn hàng ngày cho thấy, hầu hết phụ nữ mang thai không cung cấp đủ lượng axít béo omega-3 cần thiết cho cơ thể trong chế độ ăn hàng ngày. Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng, chỉ có 27% phụ nữ mang thai và 25% phụ nữ sau khi sinh ba tháng đáp ứng được những khuyến nghị về mức tiêu thụ omega-3  trong chế độ ăn hàng ngày. Các thai phụ không cung cấp đủ Omega 3 sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng nhận thức, chỉ số thông minh và các rối loạn thiếu tập trung ở trẻ. Bên cạnh đó, nghiên cứu trước đây cho thấy, mức DHA trong sữa mẹ thấp, có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển hệ miễn dịch của trẻ, làm tăng nguy cơ trẻ mắc bệnh hen suyễn và dị ứng sau này. Việc bổ sung đủ omega 3 có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ sinh non, tiền sản giật cũng như chứng trầm cảm ở phụ nữ sau sinh. Vì vậy, Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ khuyến cáo, những người lớn khỏe mạnh, bao gồm cả phụ nữ mang thai và cho con bú, nên cung cấp cho cơ thể ít nhất 500mg omega 3 mỗi ngày.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp phụ nữ mang thai bổ sung omega 3 nhưng để tìm được 1 sản phẩm đáp ứng được đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng mà lại tuyệt đối an toàn cho sức khỏe thai nhi và của người mẹ thì không phải là một điều dễ dàng. Sản phẩm viên nang Sachi Omega được đặc chế dành cho phụ nữ có thai và trẻ em với thành phần chủ yếu là dầu Sachi có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên chắc chắn sẽ giúp các bà mẹ cung cấp đầy đủ nhu cầu về omega cho bản thân và cho bé yêu của mình. Với thành phần dinh dưỡng gồm 48% là omega 3 cao gấp 17 lần dầu cá hồi, gấp 49 lần dầu oliu và một tỷ lệ cân bằng hoàn hảo giữa omega 3,6,9 có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của bà mẹ và thai nhi. Tác dụng đầu tiên của viên nang Sachi đối với phụ nữ có thai thể hiện ở việc nó giúp điều chỉnh hoạt động sinh lý trong cơ thể bà bầu. Khi phụ nữ có thai nạp đủ lượng chất béo Omega-3 trong thai kỳ sẽ giúp sản xuất các hormone cần thiết như prostaglandin. Những hormone này có thể điều hòa các hoạt động sinh lý bao gồm phản ứng đông máu, phản ứng dị ứng, chức năng của thận, huyết áp, và hoạt động của hệ tiêu hóa. Bằng cách sản xuất phù hợp các kích thích tố cần thiết để sức khỏe thai phụ luôn duy trì ở mức độ bình thường.

Thêm vào đó, viên nang Sachi còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim cho phụ nữ mang thai. Omega 3 trong viên nang Sachi giúp sản xuất các hormone cần thiết như  prostaglandins giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tim mạch. Các hormone điển hình cải thiện chức năng nhận thức và giảm thiểu tình trạng viêm mạch vành. Ngoài ra, viên nang Sachi còn cải thiện tâm trạng cho phụ nữ mang thai thông qua Omega 3 giúp ngăn ngừa và điều trị các rối loạn tâm trạng khi mang thai, một triệu chứng phổ biến mà phụ nữ có thai thường gặp trong thai kỳ. Cung cấp đầy đủ axit béo omega 3 còn giúp thai phụ tránh xa các bệnh như ung thư, viêm khớp, viêm ruột. Hơn thế nữa, bổ sung hàm lượng omega 3 từ viên nang Sachi còn có tác dụng hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là sự phát triển của thị giác và hệ thần kinh của thai nhi. Nhiều Nghiên cứu đã chứng minh rằng các axit béo thiết yếu như Omega 3 đóng vai trò quan trọng trong phát triển não và các chức năng của não ở bào thai, ở trẻ em và đặc biệt quan trọng ở phụ nữ mang thai và cho con bú. Trong đó, omega 3 thiết yếu cho phát triển thị lực và thần kinh ở trẻ. Omega 3 được kết hợp chặt chẽ với mô thần kinh của thai trong tử cung cho đến lúc chào đời. Việc bổ sung đầy đủ hàm lượng omega 3 từ viên nang Sachi còn có nhiều tác động tích cực đến tình trạng sức khoẻ của phụ nữ có thai. Mẹ bầu nạp thường xuyên omega 3 sẽ giúp ngăn ngừa rủi ro chuyển dạ sớm và sinh non, giảm nguy cơ tiền sản giật.

 


Bài viết liên quan

Video về chúng tôi

omega 3 là axit thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, hãy cùng tìm hiểu qua video

Xêm thêm