Viên nang Sachi omega và tình trạng khô mắt khi ngồi làm việc trước màn hình máy tính trong thời gian dài.

Câu hỏi: Tôi phải làm việc trước máy tính khá nhiều nên thường xuyên bị khô mắt. Tôi có thể dùng viên uống Sachi Omega hàng ngày để giảm chứng khô mắt không? (Nguyễn Thị Thanh Mai, Bình Dương).

Trả lời:

Chào bạn,

Omega-3 trong viên nang Sachi có thể làm giảm chứng khô mắt bằng cách giảm hoạt động viêm trong cơ thể và thay đổi các lipid của tuyến meibomian (tuyến dầu ở mí mắt tạo ra lớp lipid). Một số thành phần của Omega-3 được cho là kích thích sự tiết nước mắt nước.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, bởi Tiến sĩ Biljana Miljanovic, Phòng Y tế dự phòng, Bệnh viện Brigham and Women, Boston và các cộng sự đã cho biết thêm về tác dụng của Omega với chứng khô mắt. Sau khi nghiên cứu chế độ ăn uống khác nhau trong 1.546 phụ nữ có chẩn đoán lâm sàng bệnh khô mắt so với những phụ nữ khác, nhóm nghiên cứu cho biết phụ nữ có lượng Omega-3 cao hơn có xu hướng ít có nguy cơ mắc hội chứng khô mắt hơn so với những phụ nữ có một lượng thấp hơn.

Do đó, bạn có thể dùng viên uống Sachi Omega mỗi ngày để giảm khô mắt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế thời gian làm việc trước máy tính. Cần để mắt nghỉ ngơi 5 phút sau mỗi 45 phút làm việc. Có thể sử dụng thêm thuốc nhỏ mắt nếu cần thiết.

Chúc bạn luôn có đôi mắt sáng khỏe!


Bài viết liên quan

Video về chúng tôi

omega 3 là axit thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, hãy cùng tìm hiểu qua video

Xêm thêm