Hoa anh đào tiếng anh là gì? Các loại hoa anh đào phổ biến

Hoa anh đào tiếng anh là gì? Các loại hoa anh đào phổ biến

Hoa anh đào là một loài hoa vô cùng nổi tiếng, nó được biết đến với vai trò là loài hoa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc. Vì thế hôm nay bạn đọc hãy cùng chúng tôi khám phá thông tin về hoa anh đào và đặc biệt trả lời câu hỏi hoa anh đào tiếng anh là gì bạn nhé!

Hoa anh đào tiếng anh là gì?

Hoa anh đào là loài hoa có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản từ rất lâu trước đây. Ở Nhật Bản, người ta gọi hoa anh đào với cái tên Sakura và tên tiếng anh của nó là Cherry Blossom.

Kể từ khi ra đời cho đến ngày nay, hoa anh đào đã trở thành loài hoa đặc trưng và là cảm hứng cho nghệ thuật của đất nước mặt trời mọc. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến nơi đây với mục đích chiêm ngưỡng vẻ đẹp khi hoa anh đào nở rộ.

Trên thế giới hiện có khoảng sáu trăm loại hoa anh đào khác nhau và đối với Nhật Bản đã có hơn hai trăm loại hoa. Hoa anh đào thường sẽ nở vào mùa xuân, cụ thể là từ tháng 3 cho đến tháng 4 dương lịch.

Hoa anh đào có ba màu chính bao gồm màu trắng, màu hồng và màu đỏ. Thời gian nở của loài hoa này kéo dài từ khoảng 7 ngày cho đến 15 ngày, nở trung bình trong vòng 1 tuần.

Tùy theo điều kiện môi trường như thế nào và chủng loại loại hoa anh đào ra sao mà có tuổi thọ của chúng sẽ thay đổi khác nhau. Loại hoa anh đào tên Someiyoshino có tuổi thọ tầm 7 ngày kể từ thời điểm ra hoa còn hoa anh đào Kanzakura lại có tuổi thọ lâu hơn là khoảng từ 10 ngày cho đến 11 ngày.

Hoa anh đào tiếng anh là gì? Là Cherry Blossom

Hoa anh đào tiếng anh là gì? Là Cherry Blossom

Một số các loại hoa anh đào

Hoa anh đào Yamasakura

Hoa anh đào Yamasakura thường hay mọc ở phía nam của tình Honshu, tại đất nước Nhật Bản. Anh đào Yamasakura còn được gọi với cái tên khác là Bạch Sơn Sakura. Khi nở hoa có màu trắng hoặc là màu hồng nhạt với một mùi hương khá đậm đà.

Hoa anh đào Edohigan

Hoa anh đào Edohigan lại mọc ở những vùng núi tỉnh Honshu, tỉnh Shikoku và tỉnh Kyushu. Trước khi lá bắt đầu nảy lộc thì cánh hoa đào Edohigan đã nghiêng mình khoe sắc, chuyển từ màu trắng tinh khôi sang màu hồng nhạt thơ mộng.

Hoa anh đào Kasumisakura

Các vùng núi từ tỉnh Hokkaido cho đến tỉnh Kyushu là nơi mà loài hoa anh đào Kasumizakura mọc. Ở trên cánh hoa và lá của loài hoa anh đào này có bao phủ một lớp lông non. Khi hoa nở, màu của hoa sẽ chuyển dần trắng sang thành màu hồng.

Hoa anh đào Someiyoshino

Loài hoa anh đào mang tên Someiyoshino là một loài hoa hòa trộn đặc điểm của hoa Oshimasakura và hoa Edohigan. Someiyoshino là một trong những loại hoa anh đào được trồng nhiều nhất hiện nay, bởi nó có đặc điểm sinh trưởng khá nhanh và kèm theo đó là vẻ đẹp quý phái mà không hoa nào sánh được.

Hoa anh đào Kanhizakura

Hoa anh đào Kanhizakura thường hay rủ xuống tương tự như hình dáng của một cái chuông nên thường được gọi là hoa anh đào chuông bông. Loài hoa này không chỉ có tác dụng trong lĩnh vực nghệ thuật, mà còn được sử dụng để ngâm muối, để ướp trà.

Hoa anh đào Oshimazakura

Loài hoa anh đào Oshimazakura nổi tiếng với mùi hương vô cùng quyến rũ, khi hoa nở cũng là lúc lá đâm chồi nảy lộc. Hoa anh đào này còn được gọi với cái tên khác là Sakura Mochi vì người ta thường dùng nó để làm vỏ cuốn ở bên ngoài của cơm nắm Onigiri.

Nhật Bản có hơn 2000 loài hoa anh đào khác nhau

Nhật Bản có hơn 2000 loài hoa anh đào khác nhau

Ý nghĩa hoa anh đào với người Nhật

Ý nghĩa về vẻ đẹp và hình thức

Lý do đầu tiên khiến cho hoa anh đào trở thành một loài hoa vô cùng đặc biệt chính là nhờ hương thơm và vẻ đẹp của bản thân chúng. Những cánh hoa mỏng manh, yêu kiều kết hợp với màu sắc nhẹ nhàng mà lại tinh tế, nên hoa anh đào đã trở thành tiêu điểm vẻ đẹp của nhiều người từ xưa đến nay.

Ý nghĩa của biểu tượng sự sống, cái chết

Cây anh đào thường có tuổi thọ cao, thậm chí có thể tồn tại hơn 100 năm tuổi đối với một số loài. Tuy nhiên hoa anh đào thì lại có độ tuổi ra hoa và tàn hoa trung bình khoảng 7 ngày mà thôi. Người dân ở đất nước Nhật Bản tôn sùng hoa anh đào và coi nó như là “vật thiêng, vật gợi nhớ đến Chúa”. Bên cạnh đó, hoa anh đào còn liên quan đến nhiều truyền thuyết khác,

Ý nghĩa liên quan đến thời gian hoa nở

Hoa anh đào nở vào khoảng thời gian khi mùa xuân về. Sự chuyển giao từ mùa đông lạnh giá sang mùa xuân ấm áp đã đánh dấu một khởi mới của vạn vật mang theo bao hy vọng, niềm vui, sự hạnh phúc.

Đối với người Nhật, hoa anh đào có nhiều ý nghĩa sâu sắc

Đối với người Nhật, hoa anh đào có nhiều ý nghĩa sâu sắc

Loài hoa được mệnh danh là “Tam đại hoa anh đào”

Tuy Nhật Bản có hơn 2000 loài hoa anh đào khác nhau nhưng nổi bật nhất trong số đó có 3 loài được gọi là “Tam đại hoa anh đào” gồm hoa anh đào Miharutaki Sakura, hoa anh đào Yamataka Kamishiro Sakura và cuối cùng là hoa anh đào Neoya Tansumi Sakura.

Hoa anh đào Miharu Taki Sakura

Hoa anh đào Miharu Taki Sakura thường nở rộ vào khoảng cuối tháng 4 hằng năm và cũng có nở vào mùa xuân. Hiện nay cũng có rất nhiều giả thuyết khác nhau về nguồn gốc của loài hoa anh đào này.

Hoa anh đào Yamataka Kamidai Sakura

Hoa anh đào Yamataka Kamidai Sakura được xem như là cây anh đào do người có tên Yamato Takeru Nomikoto trồng nên. Loài hoa anh đào này chiều cao trung bình khoảng hơn 10m và những nhánh cây dài trên 17m nhô ra theo hướng từ đông sang tây.

Hoa anh đào Neoya Tansumi Sakura

Hoa anh đào Neoya Tansumi Sakura thường có ở thành phố Honjo, tỉnh Gifu, Nhật Bản. Độ tuổi trung bình ước tính của nó là hơn 1500 năm, thường nở rộ vào khoảng đầu tháng 4 mỗi năm.

Tam đại hoa anh đào nổi tiếng tại Nhật Bản

Tam đại hoa anh đào nổi tiếng tại Nhật Bản

Hy vọng bài viết mà shop hoa tươi Sachiomega369 mang đến cho bạn đọc với chủ đề hoa anh đào tiếng anh là gì sẽ giúp cho bạn có thêm những kiến thức thú vị trong cuộc sống. Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào xoay quanh các chủ đề liên quan thì hãy vui lòng liên hệ hotline của Sachiomega369: 033.305.2125 để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss