Hướng Dẫn Cách Chọn Chậu Nhựa Trồng Hoa Hồng | Sachiomega369.com

Một số mẹo được tổng hợp từ sách “Kỹ thuật trồng – chiết – ghép – cắt cành hoa hồng” về cách chọn chậu nhựa trồng hoa hồng thích hợp. Bài viết hôm nay muốn chia sẻ thông tin về chủ đề này. Nó sẽ giúp bạn chọn được loại chậu phù hợp để cây hồng có điều kiện phát triển tốt.

Chậu lớn hơn quả hồng có được không?

Mỗi loại giá thể có thời gian phân hủy khác nhau. Ví dụ, khi trồng hồng bằng rơm rạ mục nát, phân rơm mục nát trong khoảng 3 – 5 tháng khiến môi trường đậm đặc và không khí lưu thông giảm dẫn đến rễ không phát triển được. Ngoài ra, đó là quá trình đất bắt đầu cứng lại khoảng sáu tháng sau khi trồng với đất, và nếu phân hữu cơ không được sử dụng thường xuyên, khả năng thoát nước của chúng sẽ giảm, làm cho đất cứng nhanh hơn.

Kích thước lọ hoa nhựa trồng hoa hồng đóng vai trò quan trọng trong việc trồng cây của bạn.
Kích thước lọ hoa nhựa trồng hoa hồng đóng vai trò quan trọng trong việc trồng cây của bạn.

Việc tưới nước cho chậu hoa hồng của bạn hàng ngày có thể khiến giá thể bị thối rữa theo thời gian. Nếu chậu quá lớn mà lượng giá thể quá lớn, rễ hồng không mọc sát thành chậu thì giá thể sẽ bị thối hoặc khô cứng, cây hồng không thể sử dụng được. Do đó, rất lãng phí môi trường tăng trưởng.

Những cây quá lớn thường giữ nước lâu hơn chậu nhỏ nên thích hợp trồng những cây hồng đã trưởng thành, những cây hồng lớn, những chậu lớn cực lớn giữ được hoa hồng rất tốt, nhất là trong những ngày nắng nóng. .

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một chiếc chậu quá lớn, bạn sẽ không thể trồng được một vài bông hồng nhỏ. Đó là một vấn đề khác.

Cây hồng mới cắt còn rất yếu và số lượng rễ ít do rễ non đã nhú. Nó giống như một đứa bé rất dễ bị tổn thương. Cây hồng non dù ghép, cắt cành hay ghép cành đều rất dễ bị thối thân nếu giá thể trồng bị ẩm ướt suốt ngày. Vì vậy, một chiếc nồi lớn thì trữ được nhiều nước nhưng gốc hồng lại nhỏ đến mức bạn không thể “uống” hết nước trong nồi. -> Giá thể ẩm có thể làm nghẹt rễ. Vì vậy, cây hồng nhỏ chỉ được trồng vào chậu nhỏ như cây để chậu hồng luôn khô ráo vào buổi chiều.

Mẹo chọn chậu hoa hồng phù hợp

Cây hồng bụi thường không cao nên chậu hồng không cần lớn. Chọn chậu có đường kính từ 25 đến 40 cm và chiều cao khoảng 25 cm, thích hợp với những cây hoa hồng có chiều cao trung bình từ 40 đến 80 cm. Những chiếc chậu này được thiết kế nhỏ gọn và có thể dễ dàng di chuyển khi cần thiết.

Chậu nhựa trồng hoa hồng leo bụi không cần chọn kích thước quá lớn.
Chậu nhựa trồng hoa hồng leo bụi không cần chọn kích thước quá lớn.

Trồng những gốc hồng vào chậu nhỏ hơn kích thước trên vẫn đẹp nhưng vấn đề là không có nhiều chất dinh dưỡng nên bạn phải lo bón phân cho cây hồng tươi tốt. Chậu lớn hơn có thể trồng nhiều cây và nên đặt ở nơi cố định. Trong trường hợp này, bạn nên góp phần trang trí khu vườn bằng cách chọn một chiếc chậu tráng men có hoa văn đẹp mắt.

Nếu chọn mua chậu trồng hoa hồng leo, bạn cần quan sát các lỗ thoát nước dưới đáy chậu. Chú ý chọn chậu trồng cây có nhiều lỗ thoát nước, nếu chỉ có một lỗ thoát nước thì lỗ phải đủ rộng (đường kính khoảng 2 cm) để thoát nước hoặc khoan thêm lỗ thoát nước dưới đáy chậu. Cây hoa hồng không chịu ngâm nước. Không có cách nào để mưa, nước hoặc nước thừa trong chậu thoát ra ngoài, rễ cây hồng bị thối và chết cây.

Khi chọn chậu nhựa trồng hoa hồng, tôi thường chọn loại có càng nhiều lỗ thoát nước càng tốt.

Khi chọn chậu nhựa trồng hoa hồng, tôi thường chọn loại có càng nhiều lỗ thoát nước càng tốt.

Bạn cần mua chậu có chân để đáy chậu không chạm đất và tránh thoát nước. Nếu không, chậu nên được nâng cao hơn mặt đất khoảng 5 cm.

Chậu hoa hồng leo cần có lỗ thoát nước dưới đáy chậu.

Hôm nay tại Thế Giới Làm Vườn chúng tôi chia sẻ cách chọn chậu nhựa trồng hoa hồng leo. Để có sự lựa chọn tốt nhất khi mua lọ hoa cắm hoa hồng, hãy xem bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss