Bật mí ý nghĩa 11 hoa hồng trong tình bạn và tình yêu

Bật mí ý nghĩa 11 hoa hồng trong tình bạn và tình yêu

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bó hoa hồng với 99 bông, 100 bông, 500 bông cỡ cực đại. Tuy nhiên, hoa hồng cũng có thể bó thành những bó nhỏ, mang ý nghĩa và đại diện cho các thông điệp khác nhau. Vậy ý nghĩa 11 hoa hồng là gì? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau của Sachiomega369 nhé.

Được ví như “nữ hoàng của những loài hoa”, hoa hồng trở thành loài hoa phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Mang nhiều tượng trưng cực kỳ đa dạng, hoa hồng có thể đại diện cho tình yêu, tình bạn, quyền lực, sắc đẹp… Do đó, chúng hầu hết có mặt ở mọi dịp lễ hoặc các sự kiện.

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa 11 hoa hồng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về ý nghĩa của con số 11 nhé.

Ý nghĩa của số 11 trong văn hóa phương Tây

Con số 11 trong văn hóa phương Tây tượng trưng cho những điều tốt lành

Trong văn hóa phương tây, số 11 là con số của thiên thần và mang theo những thông điệp tốt lành mà những vị thần muốn gửi gắm đến thế giới. Số 11 là biểu tượng của lòng tin, sự cân bằng và sự gắn kết không thể tách rời. Bên cạnh đó, số 11 cũng là con số tượng trưng cho sự sáng tạo, khả năng lãnh đạo, tinh thần lạc quan và suy nghĩ tích cực.

Nói đến số 11 là nói đến niềm tin, sợi dây kết nối và cân bằng giữa mọi mối liên hệ khó có thể tách rời. Ngoài ra, con số này cũng có ý nghĩa khi nói về khả năng lãnh đạo, sức sáng tạo và niềm lạc quan đối với mọi sự, mọi vật xung quanh. Chính bởi vậy, số 11 khi đi kèm với hoa hồng lại càng mang biểu tượng tuyệt vời và hoàn hảo hơn cả.

Ý nghĩa 11 hoa hồng có thể khiến bạn bất ngờ

Khi tìm hiểu về ý nghĩa của 11 bông hồng, chúng ta sẽ thấy chúng thực sự thú vị và thu hút. Con số 11 khi gắn liền với hoa hồng không chỉ tượng trưng cho tình yêu, mà còn mang những thông điệp đối với tình bạn. Điều này còn tùy thuộc vào màu hoa mà bạn lựa chọn để làm quà tặng.

Ý nghĩa 11 hoa hồng trong tình yêu

Chắc hẳn ai cũng dễ dàng nhận ra hoa hồng đại diện cho tình yêu, cho sự yêu thương và gắn kết giữa các đôi nam nữ. Khi bạn tặng một đóa hồng xinh đẹp đến người mà bạn yêu thương, nghĩa là bạn đã trao đi tình yêu, lòng tin và cả sự tôn trọng đối với người đặc biệt của mình.

Mỗi một màu hoa hồng cũng sẽ mang một sắc thái thông điệp riêng biệt. Không chỉ màu, số lượng hoa bạn tặng cũng biểu trưng cho những điều bạn muốn gửi gắm. Vậy khi tặng 11 bông hoa hồng trong tình yêu sẽ mang ý nghĩa gì?

Trong tình yêu, 11 bông hồng đại diện cho sự trân trọng và niềm yêu thương giữa hai người, đặc biệt là từ người con gái. “Em là tất cả những gì quý giá nhất đối với anh” – đó chính là thông điệp của 11 bông hồng.

11 bông hồng trong tình yêu là tất cả niềm tin yêu và sự trân trọng

Với sự tượng trưng này, bạn có thể chọn tặng 11 bông hồng cho bạn gái, vợ trong các dịp lệ tình thân, sinh nhật, hay bất kỳ một sự kiện trọng đại nào của cô ấy. Khi chọn mua hoa hồng tặng người ấy, bạn nên lựa các sắc hồng, đỏ, hồng cánh sen hoặc màu pastel.

Riêng đối với hoa hồng vàng, 11 bông hồng màu vàng đại diện cho sự nhiệt huyết, khả năng lãnh đạo, lòng tin tưởng và trung thành tuyệt đối. Khi chọn 11 bông hồng vàng, bạn nên tặng cho đồng nghiệp, bạn bè hoặc cấp trên nhân dịp sinh nhật, bổ nhiệm, lễ tốt nghiệp… để gửi gắm những khích lệ, động viên và cũng là chúc mừng cho khởi đầu của họ.

Ý nghĩa 11 hoa hồng trong tình bạn

Bông hồng vàng đại diện cho tình bạn vĩnh cửu không thể tách rời

Rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng, hoa hồng sẽ không phải loài hoa lý tưởng để tặng bạn bè, vì chúng chỉ đại diện cho tình yêu. Thế nhưng, có thể bạn chưa biết, hoa hồng vàng là biểu tượng cho tình bạn, cho sự gắn kết không tách rời.

Vì thế, nếu nhân một dịp đặc biệt của người bạn mà bạn yêu quý, hãy tặng họ 11 bông hồng vàng để trao đi thông điệp quý giá này nhé.

Nên tặng 11 bông hồng trong những dịp nào?

Sau khi biết được ý nghĩa 11 hoa hồng, bạn có thể lấy chúng làm quà tặng cho bạn bè, người yêu trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, cưới hỏi, lễ tốt nghiệp, ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10…

Có thể tặng hoa hồng ở nhiều dịp lễ khác nhau

Lưu ý, khi lựa chọn hoa hồng để tặng, hãy quan tâm đến màu sắc của chúng để truyền tải một cách trọn vẹn nhất thông điệp mà bạn gửi gắm nhé.

Với những tâm hồn yêu sắc đẹp và yêu hoa, chắc hẳn ai ai cũng yêu thích hoa hồng. Hy vọng thông tin về ý nghĩa 11 hoa hồng được giải đáp trên đây sẽ giúp ích bạn trong những dịp muốn tặng quà cho người thân yêu và bạn bè.

Nếu bạn có nhu cầu đặt hoa hồng hoặc bất kỳ một loài hoa nào khác để làm quà tặng bạn bè, người thân, người thương trong những dịp đặc biệt. Hãy liên hệ với shop hoa tươi Sachiomega369 theo số điện thoại 0333052125 để được chúng tôi tư vấn và lựa chọn giúp bạn những bó hoa đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss